Chuẩn bảo mật DIN 32757 của máy hủy tài liệu Featured

Chuẩn bảo mật DIN 32757 Chuẩn bảo mật DIN 32757
Kobra TS Line | Kobra Advancing Technology
CHUẨN BẢO MẬT DIN 32757.
What security level do you require when shredding paper?
Chuẩn DIN ( thường được gọi là DIN 32757-1) là mức độ bảo mật tiêu chuẩn được Châu Âu công nhận. Hiện nay tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhằm đo mức độ bảo mật của tài liệu giấy dựa trên kích thước vật lý.
Là người dùng lần đầu tiên sử dụng máy hủy tài liệu, bạn sẽ chọn mức độ nào là phù hợp cho nhu cầu của mình? Một gợi ý nhỏ cho bạn, có thể căn cứ theo chuẩn DIN 32757-1 để chọn được sản phẩm theo đúng mục đích của mình.
Hầu hết các dòng máy hủy tài liệu trên thị trường đều chia ra theo mức độ bảo mật của chuẩn DIN. Các mức độ chia từ Level 1, Level 2, Level 3, Level 4, Level 5 và cuối cùng là Level 6. Và các nhà sản xuất trên thế giới cũng dựa vào chuẩn này để sản xuất các máy hủy của họ. Thấp nhất là Level 1 và cao nhất là Level 6.
 • Level 1 [Phổ thông] - LOW SECURITY (DIN 1)
  Mức độ này nói chung là có thể chấp nhận được cho nhu cầu sử dụng trong gia đình. Máy sẽ hủy một tờ giấy A4 thành sợi với số lượng 40 mảnh/tờ, chiều rộng khoảng 12mm. Dùng cho những mục đíc thông thường nhưng không nên chứa thông tin về tài khoản hoặc mật khẩu.
 • Level 2 [Nội bộ] - Low to Medium Security (DIN 2)
  Mức độ này được xem như dùng trong văn phòng nhỏ hoặc gia đình. Với kích thước sau khi hủy dạng sợi, có độ rộng khoảng 06mm và hủy tờ A4 thành 100 mảnh nhỏ.
 • Level 3 [Thông tin mật] - Medium Security (DIN 3)
  Với mức độ này, bạn có thể yên tâm hơn vì tài liệu sẽ được hủy thành sợi có độ rộng chỉ 2mm hoặc dạng mảnh vụn. Có một gợi ý, nếu hủy vụn thì bạn sẽ có thể chứa được nhiều tài liệu hủy hơn so với dạng hủy sợi. Do vậy, mức độ 3 được khuyến cáo dùng để hủy cho những tài liệu quan trọng : thông tin nhân sự, tài liệu công ty, các chiến lược kinh doanh, marketing...
 • Level 4 [Thông tin mật] - Medium to High Security (DIN 4)
  Tất cả dòng sản phẩm được xếp vào Level 4 đều phải cắt vụn tài liệu thành từng mảnh nhỏ 2 x 15mm. Kích thước này còn được gọi là "Micro Cut" trong môi trường công nghiệp và được khuyến khích cho các tài liệu bí mật mà có thể bao gồm các tài liệu có thể sẽ gây nguy hiểm cho an toàn cá nhân hoặc tổ chức nếu nội dung bị lộ.
 • Level 5 [Thông tin mật] - High Security (DIN 5)
  Với cấp độ 5, tài liệu sẽ được hủy thành những mảnh nhỏ hơn (0.8 x 12mm) và đa số dùng cho chính phủ hoặc quân đội để bảo vệ các bí mật quốc gia.
 • Level 6 [Tuyệt mật] - Highest Security
  Đây là một mức độ bảo mật không chính thức trong chuẩn của DIN. Tài liệu được hủy dạng sợi 0.8 x 4mm. Và thích hợp cho mục đích bảo vệ bí mật của chính phủ  /quân đội.
Back to top